0929247123

Gần đây, Kaspersky đã đưa ra những dự đoán về xu hướng tấn công mạng mà hacker sẽ tập trung trong năm 2023. Các xu hướng tấn công chính mà tin tặc sẽ làm đó là lạm dụng vấn đề sức khỏe trong tấn công social engineering, trộm cắp tiền ảo trong các trò chơi và tấn công vào metaverse.

Kaspersky du doan xu huong tan cong mang trong năm 2023

Mặc dù các loại mối đe dọa chính, chẳng hạn như lừa đảo, phần mềm độc hại vẫn giống nhau, nhưng mồi nhử mà những kẻ lừa đảo sử dụng rất khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong năm, các sự kiện chính hiện tại, tin tức, v.v. Năm nay, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong hoạt động tội phạm mạng nhằm người dùng trong mùa mua sắm và tựu trường, các sự kiện văn hóa đại chúng lớn, chẳng hạn như giải Grammy và Oscar, các buổi ra mắt phim, thông báo về điện thoại thông minh mới, phát hành trò chơi, v.v. Danh sách này có thể tiếp tục, vì tội phạm mạng nhanh chóng thích nghi với xã hội mới , xu hướng chính trị, kinh tế và văn hóa, nghĩ ra những âm mưu lừa đảo mới để kiếm lợi từ tình hình.

Game và các dịch vụ trực tuyến

Người dùng sẽ phải đối mặt với gian lận đăng ký trò chơi nhiều hơn. PlayStation Plus của Sony đang bắt đầu cạnh tranh với dịch vụ đăng ký của Microsoft, GamePass và đề nghị chơi các trò chơi đăng ký không chỉ trên bảng điều khiển mà còn trên PC, để tăng thị phần. Cơ sở đăng ký càng lớn thì số lượng các âm mưu lừa đảo bán khóa và nỗ lực đánh cắp tài khoản càng nhiều. Những kế hoạch này có thể rất giống với các trò gian lận phát trực tuyến mà chúng tôi đã quan sát được trong vài năm qua.

Mạng xã hội và Metaverse

Mạng xã hội mới sẽ mang lại nhiều rủi ro về quyền riêng tư hơn. Chúng tôi muốn tin rằng trong tương lai gần sẽ chứng kiến một hiện tượng cách mạng mới trong thế giới mạng xã hội. Có lẽ điều này đã xảy ra trong VR, mà là trong AR. Ngay khi một ứng dụng thời thượng mới xuất hiện, rủi ro cho người dùng của nó cũng vậy. Quyền riêng tư có lẽ cũng sẽ là một mối quan tâm lớn, vì nhiều công ty khởi nghiệp bỏ qua việc định cấu hình ứng dụng của họ theo các phương pháp hay nhất về bảo vệ quyền riêng tư. Thái độ này có thể dẫn đến nguy cơ cao bị xâm phạm dữ liệu cá nhân và bắt nạt trên mạng trong các phương tiện truyền thông xã hội mới, cho dù nó có hợp thời trang và tiện lợi đến đâu.

Khai thác metaverse. Ngay bây giờ, chúng tôi chỉ đang thực hiện những bước đầu tiên để hoàn toàn chìm đắm trong thực tế ảo, đã sử dụng metaverse để giải trí trong khi thử nghiệm các ứng dụng công nghiệp và kinh doanh của công nghệ mới này. Mặc dù cho đến nay, chỉ có một số nền tảng metaverse, nhưng chúng đã tiết lộ những rủi ro mà người dùng trong tương lai sẽ gặp phải. Vì trải nghiệm metaverse là phổ biến và không tuân theo luật bảo vệ dữ liệu khu vực, chẳng hạn như GDPR, điều này có thể tạo ra xung đột phức tạp giữa các yêu cầu của quy định liên quan đến thông báo vi phạm dữ liệu.

Nguồn dữ liệu cá nhân nhạy cảm mới cho tội phạm mạng

Dữ liệu từ các ứng dụng sức khỏe tâm thần sẽ được sử dụng trong các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội được nhắm mục tiêu chính xác. Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn không còn chỉ là một ý thích hay xu hướng nhất thời, mà là một hoạt động hoàn toàn cần thiết. Và nếu tại một thời điểm nào đó, chúng ta đã quen với việc Internet biết hầu hết mọi thứ về chúng ta, thì chúng ta vẫn chưa nhận ra rằng giờ đây bức chân dung ảo của chúng ta có thể được bổ sung bằng dữ liệu nhạy cảm về trạng thái tinh thần của chúng ta. Khi việc sử dụng các ứng dụng sức khỏe tâm thần tăng lên, nguy cơ dữ liệu nhạy cảm này vô tình bị rò rỉ hoặc bị bên thứ ba lấy được thông qua tài khoản bị tấn công cũng sẽ tăng lên. Được trang bị thông tin chi tiết về trạng thái tinh thần của nạn nhân, kẻ tấn công có khả năng khởi động một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội cực kỳ chính xác.

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng mục tiêu là một nhân viên chủ chốt của một công ty. Chúng ta có thể thấy những câu chuyện về các cuộc tấn công có chủ đích liên quan đến dữ liệu về sức khỏe tinh thần của các giám đốc điều hành công ty. Và, nếu bạn thêm dữ liệu vào đây, chẳng hạn như nét mặt và chuyển động của mắt, mà các cảm biến trong tai nghe VR thu thập, thì việc rò rỉ dữ liệu đó có thể gây ra thảm họa.

Kaspersky Việt Nam hân hạnh mang đến quý khách hàng giải pháp bảo mật tốt nhất từ Kaspersky. SĐT HOTLINE Kaspersky Việt Nam 0929.247.123

Link bài viết tại đây

Chat With Me on Zalo