0929247123

Năm 2022 đang bước vào những ngày cuối cùng và 2023 sắp đến, hãy cùng điểm qua các con số thống kê về việc Kaspersky đã bảo vệ thế giới như thế nào trong năm 2022 vừa qua nhé.

Kaspersky 2022

Vào năm 2022, các hệ thống phát hiện của Kaspersky đã phát hiện trung bình 400.000 tệp độc hại được phân phối mỗi ngày, cho thấy mức tăng trưởng 5% so với năm 2021. Số lượng một số loại mối đe dọa nhất định cũng tăng lên: ví dụ: các chuyên gia bảo mật của Kaspersky đã phát hiện ra tỷ lệ phần mềm tống tiền (ransomware) tăng 181%. Những phát hiện này và những phát hiện khác là một phần của Bản tin Bảo mật Kaspersky (KSB) – một chuỗi dự đoán và báo cáo phân tích hàng năm về những thay đổi quan trọng trong thế giới an ninh mạng.

Để so sánh, khoảng 380.000 tệp trong số này được phát hiện mỗi ngày vào năm 2021, cho thấy mức tăng 5%. Tổng cộng, các hệ thống của Kaspersky đã phát hiện khoảng 122 triệu tệp độc hại vào năm 2022, nhiều hơn 6 triệu so với năm ngoái.

phan mem diet virus kaspersky 2022

Phần mềm tống tiền (Ransomware) gia tăng

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Kaspersky đã phát hiện ra rằng tỷ lệ phần mềm tống tiền gặp phải hàng ngày đã tăng 181% so với năm 2021, đạt 9.500 tệp mã hóa mỗi ngày. Trong số các mối đe dọa khác, các giải pháp bảo mật của Kaspersky cũng đã phát hiện ra mức tăng trưởng 142% trong thị phần của Trình tải xuống – các chương trình độc hại cài đặt các phiên bản mới của phần mềm độc hại hoặc ứng dụng không mong muốn trên các thiết bị bị nhiễm.

Windows tiếp tục là mục tiêu chính của các cuộc tấn công trong số tất cả các nền tảng nơi các nhóm mối đe dọa được phát tán. Trong năm 2022, các chuyên gia bảo mật của Kaspersky đã phát hiện trung bình gần 320.000 tệp độc hại tấn công thiết bị Windows. Trong số tất cả các tệp độc hại lan truyền, 85% trong số đó nhắm mục tiêu vào Windows. Tuy nhiên, Windows không phải là nền tảng phổ biến duy nhất cho những kẻ tấn công. Năm nay, các hệ thống phát hiện của Kaspersky cũng phát hiện ra rằng tỷ lệ tệp độc hại ở định dạng Microsoft Office được phân phối hàng ngày đã tăng gấp đôi (tăng 236%).

Xu hướng tấn công vào Mobile

Vào năm 2022, các chuyên gia bảo mật của Kaspersky cũng xác định tỷ lệ tệp độc hại nhắm mục tiêu vào nền tảng Android tăng 10% mỗi ngày. Vì vậy, ngoài các tệp Windows và Office, người dùng Android cũng trở thành một trong những mục tiêu yêu thích của những kẻ lừa đảo. Các chiến dịch khét tiếng năm 2022 Harly và Triada Trojan, đã phục kích hàng nghìn người dùng Android trên khắp thế giới, là những ví dụ điển hình cho xu hướng này.

Phần mềm diệt virus Kaspersky

Mã độc, virus là một phần tất yếu của các cuộc tấn công mạng. Hãy trang bị phần mềm diệt virus cho các máy tính, thiết bị di động thông minh để bảo vệ bạn khỏi các loại mã độc mỗi ngày. Các sản phẩm bảo vệ cho gia đình như Kaspersky Anti-Virus (KAV), Kaspersky Internet Security (KIS), Kaspersky Total Security (KTS), Kaspersky VPN Secure Connection và các giải pháp diệt virus cho doanh nghiệp như Kaspersky Endpoint SecurityKaspersky Small Office Security (KSOS). Đây là các sản phẩm thiết yếu ở mức cơ bản mà các bạn cần có trong kỷ nguyên số ngày nay.

Chat With Me on Zalo