0929247123

Kaspersky chia sẻ báo cáo tổng kết hoạt động an ninh mạng trong năm 2022. Tất cả số liệu thống kê trong báo cáo này là từ dịch vụ đám mây toàn cầu Kaspersky Security Network (KSN), nơi nhận thông tin
từ các thành phần trong giải pháp bảo mật của chúng tôi. Dữ liệu được lấy từ những người dùng đã đồng ý với việc nó được gửi KSN. Hàng triệu người dùng Kaspersky trên toàn cầu hỗ trợ chúng tôi thu thập thông tin về hoạt động độc hại. Các số liệu thống kê trong báo cáo này bao gồm khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 10 năm 2022.
• Trong năm, 15,37% máy tính của người dùng internet trên toàn thế giới đã trải qua ít nhất một cuộc tấn công cấp Malware.
• Các giải pháp bảo mật của Kaspersky đã chặn 505.879.385 cuộc tấn công được phát động từ các tài nguyên trực tuyến trên toàn cầu.
101.612.333 URL độc hại duy nhất đã kích hoạt các thành phần Web Anti-Virus.
Web Anti-Virus của chúng tôi đã chặn 109.183.489 đối tượng độc hại duy nhất.
• Các cuộc tấn công ransomware đã bị đánh bại, giúp bảo vệ máy tính của 271.215 người dùng.
• Trong thời gian báo cáo, thợ mỏ đã tấn công 1.392.398 người dùng.
• Cố gắng lây nhiễm phần mềm độc hại được thiết kế để đánh cắp tiền thông qua truy cập trực tuyến vào tài khoản ngân hàng đã được ghi lại trên thiết bị của 376.742 người dùng

Kaspersky tong ket an ninh mang nam 2022
Kaspersky tổng kết an ninh mạng năm 2022

Tấn công trên macOS

Khoảng thời gian báo cáo đáng chú ý với số lượng lớn phát hiện đa nền tảng nhắm vào người dùng của các hệ điều hành khác nhau, bao gồm macOS (Gimmick, SysJoker, Earth Berberoka, TraderTraitor, LuckyMouse, Alchimist). Cũng đáng chú ý là việc sử dụng của các công cụ nguồn mở trong các cuộc tấn công (khuôn khổ Sliver được ngụy trang dưới dạng ứng dụng VPN giả mạo và bản cập nhật Salesforce), cũng như là phiên bản mới của XCSSET dành cho macOS Monterey và Python 3 — Trojan này lây nhiễm môi trường phát triển Xcode dự án và đánh cắp dữ liệu từ trình duyệt và các ứng dụng khác.

Kaspersky thong ke TOP 10 virus tan cong may tinh MacOS
Kaspersky phát hiện TOP10 virus. malware tấn công macOS

Như thường lệ, hầu hết TOP 10 của chúng tôi trong kỳ báo cáo này bao gồm phần mềm quảng cáo. Đứng đầu danh sách là AdWare mới. OSX.Amc.e (được gọi là Advanced Mac Cleaner): nó hiển thị các thông báo giả mạo về các sự cố hệ thống và nhắc người dùng mua phiên bản đầy đủ của chương trình để sửa chúng. Trojan Shlayer mà chúng tôi đã viết vào đầu năm 2020 đã trượt từ vị trí thứ tư vị trí trong kỳ báo cáo cuối cùng xuống thứ sáu.

TOP quốc gia bị tấn công

Kaspersky cong bo TOP 10 quoc gia bi tan cong mang nam 2022
Kaspersky công bố TOP 10 quốc gia bị tấn công mạng trong năm 2022

Kaspersky bảo vệ người dùng khỏi ransomware

Ransomware là loại mã độc mã hóa dữ liệu, khiến người dùng không truy cập được. Năm 2022, Kaspersky đã thành công trong bảo vệ hàng triệu người dùng khỏi ransomware

Kaspersky thống kê số lượng người dùng được bảo vệ khỏi ransomware mỗi tháng

Kaspersky là hãng bảo mật hàng đầu thế giới, đang cung cấp bảo vệ cho 500 triệu máy tính trên toàn cầu. Kaspersky Việt Nam sẽ đồng hành cùng người dùng trong năm 2023 để chống lại mọi virus, mã độc và tấn công mạng.

Chat With Me on Zalo