0929247123

Tội phạm mạng là một ngành kinh doanh đang bùng nổ. Vì vậy, giống như bất kỳ thị trường thịnh vượng nào khác, những kẻ chủ mưu đằng sau các tập đoàn ransomware hoặc hoạt động lừa đảo trực tuyến cũng cần nhân công. Và họ không chỉ tìm kiếm các hacker tội phạm khác. Các nhà phát triển, quản trị viên và nhà thiết kế đang có nhu cầu cao.

Và cũng giống như thị trường an ninh mạng đang cạnh tranh để có được những tài năng tốt nhất, tội phạm mạng cũng đang đưa ra mức lương và đặc quyền cao để thu hút những người giỏi nhất. Một số quảng cáo tự hào về mức lương hàng năm lên tới 1,2 triệu đô la cho các tin tặc lành nghề.

Theo phân tích mới từ công ty an ninh mạng Kaspersky, có vẻ như các nhà phát triển được săn đón nhiều nhất trong hệ sinh thái tội phạm mạng. Các nhà nghiên cứu của công ty đã xem xét khoảng 200.000 tin nhắn liên quan đến việc làm được đăng trên 155 diễn đàn dark web từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 6 năm 2022. Số lượng bài đăng đạt đỉnh vào tháng 3 năm 2022, có thể là do các đợt đóng cửa liên quan đến COVID-19 và giảm thu nhập ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, các bài đăng công việc – cả tìm kiếm việc làm và đăng tin tuyển dụng – đã vượt quá 10.000 mỗi quý, phân tích cho thấy.

Các vị trí có nhu cầu khác bao gồm chuyên gia tấn công, kỹ sư đảo ngược, người kiểm tra, nhà phân tích, quản trị viên và nhà thiết kế. Các nhà nghiên cứu cho biết ngay cả những nhóm hack tinh vi nhất vẫn cần sự giúp đỡ.

Không phải tất cả các danh sách công việc đều dành cho những vị trí thực hiện công việc bất hợp pháp — trên thực tế, một “ngân hàng nổi tiếng của Nga” đã tìm cách thuê các nhà phát triển trong khi những người khác tìm kiếm ứng viên để phát triển các khóa học CNTT hợp pháp – nhưng ngay cả công việc phạm pháp cũng có cảm giác bình thường điển hình. quảng cáo việc làm. Các nhà nghiên cứu cho biết, các nhiệm vụ kiểm tra là phổ biến và bao gồm các bước như mã hóa tệp, trốn tránh sự phát hiện của phần mềm chống vi-rút và nói chung là chuyên nghiệp và có sẵn trực tuyến.

so do to chuc cua doi toi pham mang
Sơ đồ tổ chức của đội tội phạm mạng

Phân tích cho thấy rằng một số người tìm việc dường như chỉ đơn giản là cần tiền, nhưng đối với những người khác thì lý do có thể khó xác định hơn. Dù bằng cách nào, những người tìm kiếm loại công việc này có thể không hiểu đầy đủ về người mà họ đang tham gia. Các nhà nghiên cứu viết: “Mọi người có thể có một số lý do để truy cập trang web tối để tìm việc làm. “Nhiều người bị thu hút bởi kỳ vọng kiếm tiền dễ dàng và lợi ích tài chính lớn. Hầu hết thời gian, đây chỉ là một ảo ảnh.”

Bai dang tim viec ke ca viec bat hop phap
Một bài đăng tìm việc, người tìm việc sẵn lòng làm việc bất hợp pháp

Ngoài ra, mức lương “hiếm khi cao hơn đáng kể so với mức bạn có thể kiếm được một cách hợp pháp,” các nhà nghiên cứu viết. “Tuy nhiên, do không hài lòng với mức lương của mình, một tỷ lệ đáng kể nhân viên trong nền kinh tế hợp pháp đã bỏ việc để tìm việc làm tương tự trên thị trường dark web,” họ viết. “Những thay đổi trên thị trường, sa thải nhân viên và cắt giảm lương cũng thường khiến họ tìm kiếm việc làm trên các trang web tội phạm mạng.”

Để ngăn chặn các đợt tấn công của tội phạm mạng, hãy sử dụng các phần mềm bảo vệ diệt virus của Kaspersky HOTLINE 0929.247.123

Chat With Me on Zalo